เรื่องเส้น ๆ ของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารยอดฮิตสิ้นเดือน

โดย: sergio [IP: 180.183.97.xxx]
เมื่อ: 2019-07-13 23:18:28
ยอดขายบะหมี่ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมามีการเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ จากปี2551 2,200 ล้านซอง ปีล่าสุด 2561 ยอดขายอยู่ที่ 3,460 ล้านซอง งานวิจัยจากสถาบันวิจัยโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล พบว่าส่วนประกอบของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปส่วนใหญ่ร้อยละ 60 - 70 เป็นแป้งสาลี รองลงมาเป็นไขมันในเครื่องปรุง ร้อยละ 15 - 20 ที่เหลือร้อยละ 5 - 6 เป็นเกลือและผงชูรส ซึ่งจัดเป็นเกลือโซเดียมอยู่ในเครื่องปรุง โดยหากกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากกว่า 1 ซองหรือ 1 ถ้วยต่อวัน จะทำให้ร่างกายได้ปริมาณโซเดียมเกินความต้องการของร่างกายต่อวัน กา สนับสนุนโดยเว็บไซต์ MarketSavvy

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 31,840